Ý nghĩa của màu sắc sơn nhà

Để mang lại vẻ hoàn mỹ cho căn nhà thì việc lựa chọn được những màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy… luôn là yếu tố tối quan trọng mà bạn không được phép quên. Nếu lựa chọn sai, căn hộ của bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu tính thẩm mỹ, thậm chí phản tác dụng, từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý cho các thành viên trong gia đình.

Muốn có sự lựa chọn chính xác nhất, trước tiên hãy hiểu về ý nghĩa của các màu sơn.

1. Màu sơn nhà tác động đến trạng thái tinh thần như thế nào?

Nếu bạn muốn giảm stress, rất đơn giản, chỉ cần sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng như xanh lá, xanh ghi xám. Điều quan trọng nhất vẫn là sắc màu ở bên trong phòng tắm và phòng ngủ, tuyệt đối không nên sử dụng sơn tường nhà màu đỏ cho toàn bộ không gian vì nó sẽ gây ức chế tinh thần và làm cho bạn có cảm giác căng thẳng nhiều hơn nữa.

Trong trường hợp bạn cần một không gian yên bình để thư giãn thì nên chọn gam màu xanh nước biển, xanh nhạt hay màu ánh vàng. Nếu sợ sự đơn điệu thì bạn có thể phối thêm một số gam màu ấm áp khác để tạo một bảng màu sinh động, hấp dẫn hơn.

Ý nghĩa của màu sắc sơn nhà

Loại sơn nhà có ánh đỏ thắm, vàng tươi hay vàng rơm là sự lựa chọn giúp bạn có thể thoát khỏi sự mệt mỏi, bản thân sẽ cảm giác thư giãn hơn sau một ngày làm việc căng thẳng và trở về nhà. Tốt nhất bạn nên chọn màu sơn nhà tự nhiên.

2. Mối quan hệ giữa màu sắc và cung mệnh phong thủy?

Hẳn là không ít người thắc mắc về vấn đề này, cụ thể là khi lựa chọn sơn tường bạn cần phải chú ý đến mệnh của mình. Đối với người mệnh Kim thì bạn nên chọn sơn nhà màu vàng, người mệnh Mộc sẽ thích hợp với sơn màu tối hay màu ghi. Mệnh Thủy không gì tuyệt vời bằng sơn màu trắng và màu sáng nhẹ, trong khi đó các gam màu dịu mát hay xanh lại thích hợp cho mệnh Hỏa. Cuối cùng, những người thuộc mệnh Thổ nên chọn sơn màu hồng, ánh đỏ hay những gam màu nồng ấm.

Điều đặc biệt là nước ta nằm ở phương Nam, vậy nên không quá khó hiểu khi vì sao trong khi trang trí, xây dựng nhà ở đa phần mọi người đều ưa chuộng sử dụng gam màu vàng, đây là một yếu tố giúp đem lại điều may mắn trong phong thủy.

y-nghia-cua-mau-sac-son-nha-csfffdf

3. Ý nghĩa màu sắc sơn vàng và xanh

Màu sơn nhà là gam vàng và xanh có tác động không nhỏ đến sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ, tạo cảm giác bình yên. Song bạn không nên sử dụng duy nhất một màu mà cần phải phối hợp một cách nhịp nhàng, khéo léo với những gam màu khác. Giữa các phòng, cửa ra vào, lối đi lại và trần cần phải có sự chuyển màu ăn khớp với nhau. Trong căn phòng không sử dụng quá 3 màu, kết hợp với các món đồ trang trí, dùng nhiều màu sắc trong một không gian là tối kỵ bởi nó sẽ gây cảm giác rối loạn tâm lý, thiếu sự yên tâm và vững chãi của gia chủ.

Màu xanh là gam màu tươi mát, thân thiện với môi trường. Nó đem lại cho mọi người cảm giác thoải mái, tạo nguồn cảm hứng đầy sáng tạo trong khi làm việc, đem lại một sự yên ổn, nhẹ nhàng, thanh thoát. Còn tùy thuộc vào đặc điểm địa lý cũng như cung mệnh để có sự lựa chọn màu xanh lá hay màu xanh dương cho thích hợp.

Đào Thơ/ tcxd.vn