Những mẹo sơn nhà đẹp hoàn hảo

“Diện mạo” của căn phòng nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung sẽ mới mẻ, khác lạ ngay tức khắc chỉ bằng cách thay đổi màu sơn. Đặc biệt, những khiếm khuyết, hạn chế của ngôi nhà cũng sẽ được khắc phục và cải thiện nếu áp dụng những mẹo sơn nhà đẹp dưới đây.

1. Để trần nhà thấp trông cao hơn

Trần nhà thấp dễ gây cảm giác tù túng và ức chế, vì vậy, hãy tạo hiệu ứng cao hơn cho trần nhà bằng cách:

– Sử dụng sơn màu sáng: Bằng cách sử dụng các loại sơn nhà màu trắng, màu sáng cho trần nhà và các loại sơn nhà màu sẫm, màu đậm cho tường nhà là chiều cao của căn phòng sẽ được cải thiện rõ rệt. Đây là một trong những “chiêu thức” được nhiều chủ thầu áp dụng bởi sự đơn giản mà hiệu quả mang lại cao.

– Sử dụng sơn cùng màu nhưng khác tông: Một cách khác để tạo ảo giác cao hơn cho căn phòng chính là sử dụng các loại sơn nước cùng màu nhưng khác tông để sơn cho các bức tường. Cụ thể, phần chân tường sử dụng sơn màu đậm nhất, kế đến là thân tường và cứ như vậy nhạt dần, đến phần trần nhà sẽ là tông nhạt nhất.

– Che lấp các khiếm khuyết: Những thiết kế gờ hay đường ngang nổi chạy ngang tường có thể khiến căn phòng trở nên thấp hơn bình thường. Do đó, hãy “giấu” những thiết kế này đi bằng cách sử dụng màu sơn cùng màu với màu sơn của tường, không tạo cảm giác chia cắt giữa phần dưới với phần trên của tường.2. Khắc phục những kiểu kiến trúc rắc rối

– Dùng một màu sơn duy nhất: Những căn nhà phố thường không được vuông vắn do diện tích xây dựng eo hẹp, khi đó, trần nhà nghiêng dốc hay có mặt cắt chéo là điều dễ thấy. Lúc này, rất khó để có thể biết được đâu là trần, đâu là tường. Để khắc phục tình trạng này, hãy sử dụng một màu sơn duy nhất cho toàn bộ căn phòng.

– Dùng màu sắc mạnh: Nếu căn phòng có dáng không chuẩn thì hãy thay đổi sự cảm nhận bằng cách sử dụng những loại sơn có màu sắc mạnh. Chẳng hạn, nếu căn phòng mang hình dáng chữ L thì hãy tạo liên kết giữa 2 bức tường đối diện bằng cách sơn cùng một màu sơn đậm.

3. Tạo sinh động cho những căn phòng buồn tẻ

Để xóa tan cảm giác đơn điệu và buồn tẻ cho căn phòng, hãy sử dụng những màu sơn dầu bóng nổi bật để sơn viền cho khung cửa sổ hoặc chân tường. Việc này sẽ mang đến vẻ đẹp sinh động và ấn tượng hơn cho căn phòng, đồng thời làm nổi bật lên những chi tiết bạn muốn tạo điểm nhấn.

Hay một cách đơn giản hơn đó là sử dụng một màu sơn hoàn toàn khác biệt để sơn lên một bức tường hoặc một mảng tường để tạo điểm nhấn. Bức tường này thường ở vị trí đối diện với cửa chính để có thể thu hút sự chú ý của người ra vào nhất.

Với những mẹo sơn nhà đẹp trên, đảm bảo không gian sống của bạn sẽ trở nên tươi mới, sinh động và đặc sắc hơn nhiều, không chỉ góp phần thể hiện gu thẩm mỹ tuyệt đỉnh mà còn để lại ấn tượng sâu sắc cho những vị khách tới chơi.

Theo Lê Trinh/Tcxd.vn