Hướng dẫn thi công chống thấm dạng khò nóng

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG MASTERPREN 2008

A) YÊU CẦU CHO BÊTÔNG SÀN

Chuẩn bị bề mặt:
– Lớp màng nên được thi công trên bề mặt có độ dốc >1%.
– Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu, nhớt và các tạp chất khác. Nên sử dụng máy phun nước áp lực cao (khoảng 150 bars) để làm vệ sinh.
– Trám các lỗ tổ ong, lỗ hỏng, các vị trí bị mấp mô trên bề mặt bằng hệ thống sửa chữa gốc xi măng hoặc gốc epoxy .

Lớp lót:
– Sử dụng Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum tương tự. Quét bằng cọ lăn với định mức 6-8m2/L .
– Nên quét lớp lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Thi công

Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar). Đốt nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc.

– Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt.

Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện.
– Ở khu vực có mạch ngừng bêtông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

– Nên thi công theo cách chiều dài của 1 cuộn được đặt cùng hướng với hướng xe lưu thông. Nên thi công bắt đầu từ hai cạnh bên thành cầu và tiến dần vào phiá trong của đường; cách thi công này sẽ tạo cho phần giáp mí không ngược với hướng dòng chảy thóat nước thoát trên bề mặt.

– Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

B) NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

– Khi thi công mặt đứng, nên để dư lớp màng một khoảng cách ít nhất là 15cm. Cạnh đứng của lớp màng chống thấm phải được gia cố bằng nẹp kim loại có xử lý keo trám (nếu cần thi công lớp vữa bảo vệ thì sẽ phủ lớp vữa trên mặt đứng đến mép của khe trám).

– Nếu phải thi công lớp vữa bảo vệ (Masterpren 2003) thì nên thi công lớp vữa trực tiếp lên bề mặt màng và ngay sau khi thi công xong lớp màng chống thấm. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng phòng rộp của lớp màng mà sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp màng vào kết cấu.

– Các khe co giãn, khe xây dựng phải được gia cố cẩn thận. Nên thi công kỹ các hướng thoát nước trên bề mặt màng nhằm hạn chế các vũng nước bị đong lại.

Nếu bạn đang tìm 1 đội ngũ thợ thi công chống thấm hiệu quả tại TpHCM hay muốn tìm hiểu hơn về phương pháp chống thấm hiện đại dùng màng khò nóng này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *