Bí quyết sơn nhà ĐẸP.

Không gian nhỏ có thể được sơn trang trí đẹp nhưng đôi khi nó sẽ khiến cho bạn có cảm giác bị ngột ngạt, chật chội, khó chịu và bức bối. Hãy cùng thử xem sơn thế nào để bạn có thể làm cho căn phòng của mình trông rộng lớn hơn.

 
1. Sử dụng sơn tường màu sáng, phối màu hợp lý
Đó là một thực tế khá phổ biến mà bạn có thể làm cho căn phòng nhỏ nhắn của mình để trông rộng lớn hơn. Sử dụng quá nhiều màu tối trên tường của bạn có xu hướng làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn như bị co lại, trông có vẻ bị thu hẹp và chật chội hơn so với diện tích vốn có. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách dùng và sử dụng sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn tường nhà, bạn sẽ khiến không gian của mình trông rộng rãi hơn.
Một mẹo mách nhỏ mà bạn cũng có thể sử dụng để “ nới ” rộng căn phòng đó là hãy sơn tường bằng màu sắc nhẹ nhàng, sau đó có thể sử dụng những màu tối làm viền hoặc tạo những đường biên giới giữa các bức tường lúc này sẽ làm cho các bức tường trong căn phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo cho bạn có cảm giác thoải mái với không gian rộng hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm diện tích cho phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà bạn là màu trắng thì tường bạn có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu tím nhạt, nâu trầm…

 bí quyết sơn nhà đẹp
2. Loại bỏ sự lộn xộn, rườm rà trong bài trí nội thất
Bạn Hãy tháo bỏ những khung tranh ảnh, đồ trang trí rườm rà… vì chúng sẽ khiến cho căn phòng của bạn thêm chật chội.
Trong các căn phòng nhà bạn có rất nhiều khung tranh ảnh,đồ lưu niệm, vật dụng treo tường,… hay những món đồ trang trí khác nằm quanh mặt bàn hay trên các kệ trong căn phòng nhỏ? Đây chính là những thứ khiến cho những căn phòng của bạn trở nên chật chội, phòng của bạn đã hẹp trông càng hẹp hơn. Vì vậy, việc bạn cần làm bây giờ là bắt tay vào thu dọn gọn gàng và tháo bỏ những món đồ đạc không cần thiết, khiến cho không gian bạn sống không được đẹp. Loại bỏ sự lộn xộn đồ đạc của bạn trong bài trí nội thất cũng giúp cho căn phòng của bạn trông gọn và rộng lớn hơn.

 cách sơn nhà đẹp
3. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng để hỗ trợ tiện ích và không gian.
Nội thất đa chức năng sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và rộng hơn.
Hiện nay, sự đa dạng của đồ nội thất đa chức năng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc mở rộng căn phòng mà không cần phải sử dụng tới. Bạn chỉ cần phải lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian nhà mình. Chẳng hạn, thay vì bạn chọn kệ sách, đèn bàn, kệ tạp chí, bàn cafe… là những món đồ riêng biệt, bạn có thể chỉ cần dùng một món đồ nội thất nhưng nó lại bao gồm tất cả các chức năng. Việc bạn sử dụng đồ nội thất đa chức năng cho căn phòng có nghĩa là bạn đã giảm được số lượng đồ và tăng độ thoáng cho căn phòng, làm cho những căn phòng nhỏ của bạn trông rộng rãi hơn.

 sơn nhà đẹp
4. Giữ màu sơn tường và đồ nội thất cùng màu sắc.
Chọn màu sơn tường nhà và màu nội thất trong nhà giống nhau cũng là một cách để bạn “mở rộng” không gian nhỏ hẹp của căn phòng.
Trong một không gian rộng lớn, việc màu sơn của các bức tường và đồ nội thất tương phản sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn làm cho căn phòng nhỏ hẹp của mình trông rộng lớn hơn, thì sự tương tác, tương phản trong việc phối hợp màu sắc sơn tường và đồ nội thất sẽ không giúp được ích gì cho bạn. Hãy chắc chắn rằng những bức tường của bạn và đồ nội thất của bạn tiếp giáp với nó sẽ cùng một màu sắc để khi xuất hiện cùng nhau trong một không gian nó không tạo thành những mảng riêng biệt – làm cho không gian bị co hẹp.
 bí quyết sơn nhà đẹp
5. Sử dụng các chất liệu vải để bọc nội thất và rèm cửa sáng màu.
Lựa chọn màu sắc của các món đồ nội thất cũng là một trong những yếu tố làm nên phong cách cũng như “điều chỉnh” độ rộng không gian của căn phòng. Trên thực tế có rất nhiều người đã chọn những vải bọc chất liệu, da,nhung, rèm cửa cùng chất liệu satain tối màu với hi vọng có thể khiến không gian nhà mình trông đáng yêu và sang trọng như những lời quảng cáo của các cửa hàng nội thất. Tuy nhiên trên thực tế thì việc sử dụng chúng trong không gian nhỏ có thể là một thảm họa.
Lựa chọn rèm cửa và vải bọc đồ nội thất sáng màu sẽ góp phần làm không gian nhà bạn bừng sáng, rộng rãi hơn.
Để làm cho căn phòng nhỏ của bạn trông rộng hơn, bạn hãy chọn những màu gam màu trẻ trung, nổi bật và mang lại không khí trong không gian dễ chịu cho không gian như xanh cốm, cam, xanh nước biển, vàng chanh… để làm sáng đẹp cho không gian sống của mình. Bạn cần phải có sự nhận biết phân biệt rõ ràng các chất liệu và các loại vải dành cho bộ ghế sofa, màn hoặc rèm cửa…
 mẹo sơn nhà đẹp

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *