10 cách trang trí nhà khiến căn phòng nào cũng trở nên đẹp hơn

Bạn đang có ý định sửa nhà, hay thiết kế cho căn nhà mới mua? Vậy thì hãy tham khảo qua 10 cách trang trí nhà sau đây để căn phòng nào cũng trở nên đẹp hơn.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bắt tay vào công việc trang trí nhà của mình một cách có định hướng và sáng tạo hơn rất nhiều.
1. Chọn màu sơn cuối cùng

Có hàng ngàn màu sơn với rất nhiều tone màu và sắc thái khác nhau. Mỗi một màu lại mang lại cái nhìn hoàn toàn khác cho căn phòng của bạn, bởi vì nguồn ánh sáng thì đa dạng. Điều này có nghĩa là ngôi nhà hiện tại của bạn có thể có màu đẹp, nhưng ngôi nhà mới của bạn lại chưa chắc được như vậy. Bạn chỉ có thể biết màu sơn nào phù hợp với tấm thảm, những bức tranh treo tường hay tấm nệm nhà mình khi bạn đặt đồ đạc vào bên trong căn nhà, khi bạn xem xét đến ánh sáng ban ngày hay ánh sáng đèn ban đêm. Do vậy, việc chọn màu sơn hãy để đến bước cuối cùng.
2. Tạo không gian cho đồ dùng nhà bạn

Để tránh tình trạng quá tải đồ dùng trong một căn phòng, hãy tạo không gian cho chúng. Một căn phòng tinh tế là một căn phòng có thể điều động không gian một cách dễ dàng. Đây thực sự là một tin tốt nếu như bạn đang sửa sang hay mua nhà mới với số tiền không quá dư dả. Bạn không cần phải lấp đầy không gian với vô số đồ dùng. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một vài đồ dùng cần thiết có chất lượng tốt và mẫu mã đẹp, căn phòng của bạn sẽ trông ổn hơn rất nhiều so với những đồ dùng được nhặt từ chợ trời bày la liệt trong phòng. Những chiếc ghế lưng cao được bày trong căn phòng này là một ví dụ, chúng nổi bật bởi vì chúng không cần phải “đánh nhau” với những đồ dùng khác để gây sự chú ý.

3. Treo tranh nghệ thuật ở đúng chiều cao

Các phòng tranh hoặc các bảo tàng thường treo các tác phẩm vào khoảng 57 đến 60 inch tính từ sàn nhà. (Độ cao trung bình của mắt người là 57 inch). Bạn có thể áp dụng cách này cho căn phòng của mình. Chẳng hạn như trong căn phòng giống như thế này, trần nhà khá là cao, thì xu hướng thường là bạn nên treo tác phẩm lên cao hơn một chút. Nhưng phải nhớ rằng, tác phẩm nghệ thuật cần phải liên quan đến quy mô con người chứ không phải quy mô cấu trúc.
4. Biết cách sắp xếp đồ dùng trên một tấm thảm
Có ba cách cơ bản mà bạn có thể sắp xếp đồ dùng trên một tấm thảm!
Đặt tất cả lên trên tấm thảm

Với cách này thì yêu cầu là tấm thảm phải đủ lớn để đặt tất cả những chiếc chân bàn và chân ghế lên trên nó. Cách này giúp tạo cảm giác sang trọng hơn. Với cách này thì tấm thảm lớn hơn sẽ là tốt hơn. Chỉ cần chắc chắn để lại ít nhất 12 đến 18 inch mặt sàn ở bốn bên viền của tấm thảm.

Đặt tất cả ở bên ngoài tấm thảm
Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, đặt tất cả những chiếc chân bàn và chân ghế bên ngoài tấm thảm sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Bạn không muốn chọn một tấm thảm quá nhỏ, hoặc bạn nghĩ tấm thảm trông chẳng đáng kể gì. Vậy thì bạn nên xem xét đến cách sắp xếp cuối cùng.
Đặt chân trước lên trên tấm thảm

Chỉ đặt chân trước của ghế lên trên thảm để kết nối sự sắp xếp lại với nhau một cách trực quan và tạo một không gian tốt và cảm giác cởi mở.
5. Tạo một điểm nhấn

Đây là vai trò quan trọng nhất trong bất kỳ sản phẩm nào, và điều này cũng áp dụng tương tự trong thiết kế nội thất. Hãy chọn một điểm nhấn để đưa những đồ vật khác vào vai trò điểm nhấn thứ hai. Đừng yêu cầu mọi thứ đều đóng vai trò dẫn đầu, điều này sẽ chỉ làm bạn nhức mắt mà thôi. Điểm nhấn của bạn có thể là một lò sưởi hay một tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách hay một cái vách đầu giường trong phòng ngủ vv. Bất cứ cái gì, hãy chọn lấy một cái và tạo sự chú ý vào đó. Trong căn phòng này,  lò sưởi và ánh sáng đã tạo nên một điểm nhấn tập hợp, giúp đưa mắt bạn đến trung tâm của căn phòng và dừng lại ở đó.
6. Xem xét các đường nhìn

Điểm nhấn của bạn cần thoải mái và rõ ràng từ phòng này qua phòng khác, để tạo cảm giác giống như bạn đang vẽ giữa những căn phòng. Đó là lý do tại sao điểm tốt nhất cho một điểm nhấn thường chạy trực tiếp từ lối vào phòng. Đây là cách sắp xếp chỗ ngồi xung quanh một tác phẩm nghệ thuật để thu hút người xem bước vào phòng vì đường nhìn quá rõ ràng.
7. Chỉnh sửa bộ sưu tập của bạn

Chủ đề thống nhất ở đây là việc sử dụng màu đen cho các đồ vật thiết thực. Sự cân bằng gần như đạt đến mức độ hoàn hảo. Giống như Coco Chanel từng nói về phụ kiện “Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy nhìn vào gương và bỏ một thứ xuống”. Trong thiết kế, hãy biết khi nào nên dừng lại.
8. Đa dạng quy mô

Những thứ trông đẹp ở trong cửa hàng có thể sẽ trông giống một con voi được đặt trong phòng khi bạn mang nó về nhà. Hoặc là chúng sẽ quá nhỏ. Vì vậy hãy luôn luôn chọn đồ dùng đa dạng về quy mô và tỷ lệ.
9. Thêm các lớp ánh sáng

Trong khu vực ngồi ở bếp, bức tranh được nhấn mạnh và những chiếc tủ được lấp đầy ánh sáng. Nếu bạn thiết đặt một ánh sáng cố định ở trung tâm thì sẽ không đạt được hiệu quả như thế này.
10. Rõ nét

Cá tính chính là điều tạo nên một không gian tuyệt vời. Hãy trình bày theo cách của riêng mình, bạn càng cố gắng thì bạn sẽ càng sớm nhìn thấy điều gì hợp và không hợp với căn phòng. Kết hợp các yếu tố bất ngờ cho căn phòng chẳng hạn như những chiếc ghế đẩu có đệm, giá sách theo phong cách thư viện và giá treo đèn chùm quá khổ là tất cả những yếu tố bất ngờ cho một phòng khách thông thường. Nhưng kết quả thu được lại là một phòng khách đầy lôi cuốn. Tránh những yếu tố theo “khuôn khổ” xưa cũ, hãy phá vỡ khuôn khổ nếu bạn muốn căn phòng của mình thực sự cool.

Nguồn : Xã Luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *